Xem Ngay

Cách vệ sinh cho các bạn nữ, Hướng Dẫn Vệ Sinh Vùng Kín Học sinh nữ

HocNhanh.vn
 Cách rửa vùng kín nữ , Về kinh nguyệt học sinhkinh nguyệt phụ nữ,  khí hư âm đạo...

Các em học sinh nữ thân mến hôm nay thầy sẽ hướng dẫn các em vệ sinh nhé....

- Dùng tay thuận xối nước, tay kia rửa nhẹ vùng kín. Có thể đứng hoặc ngồi xổm để rửa. Không nên rửa vùng kín trong bồn, chậu, ao, hồ vì dễ làm xâm nhập bẩn vào phía trong.

- Rửa nhẹ nhàng phía ngoài, không cho nước, tay vào phía trong âm đạo. Rửa xong, dùng  miếng vải lau khô phía ngoài.

- Rửa vùng kín trước, sau đó mới rửa vùng hậu môn và mông để tránh nhiễm bẩn ngược ( Nếu rửa hậu môn trước thì những gì bẩn, chất bẩn... sẽ có thể vào âm đạo gây bệnh cho mình ). Khi đại tiện xong, phải chùi/ rửa từ phía trước ra phía sau.

- Nên rửa vùng kín khoảng 2 lần vào buổi sáng dậy và trước lúc ngủ.

- Khí hư, màu trắng trong có thể chảy ra từ vùng kín là bình thường, không cần phải thay quần và làm vệ sinh liên tục. Cần thay quần lót mỗi ngày. Quần lót thay ra nên giặt luôn, không giặt chung với các đồ khác dễ nhiễm bẩn chéo. Nên phơi ra chỗ có nắng, thoáng gió.

- Học sinh nữ thường khoảng 13 tuổi là thấy hành kinh lần đầu. Có em khi 10 tuổi đã thấy, hoặc có em chậm hơn, vào lúc 15 - 16 tuổi, đó là điều bình thường, không nên lo lắng. Không nên mặc quần bó sát người trong những ngày này. Không được bỏ băng vệ sinh vào bồn cầu hoặc vứt lung tung, nên gói kín ( Có thể cho vào túi ni lông màu sẫm) trước khi bỏ vào thùng rác.

( Nói thêm cho các em hiểu: Nếu các em có " Bệnh con gái ( Hành Kinh ) các em không nên làm những việc quá nặng, chạy nhảy quá mức nếu đang bị, rong kinh, viêm nhiễm... trong tiết thể dục các em có thể nói khéo với thầy thể dục... để xin nghỉ nhé 


 Sưu tầm và biên soạn : Viện nghiên cứu khoa học quản lý giáo dục

0 Nhận xét